Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Tổng hợp các sản phẩm từ vật liệu nhựa Composite

Vật liệu nhựa Composite được biết là khá phổ biến hiện nay. Nó được sử dụng để tạo ra rất nhiều sản phẩm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy những sản phẩm được ứng dụng từ vật liệu Composite này là gì? Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết này nhé.

Tổng hợp các sản phẩm làm từ vật liệu nhựa Composite

Tổng hợp sản phẩm ứng dụng vật liệu nhựa Composite

Vật liệu nhựa Composite được biết là một loại vật liệu mới được hình thành từ ít nhất 2 cấu tử khác nhau và tạo nên một loại vật liệu mới tốt hơn, nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại vật liệu trước đây.

Vậy ứng dụng của nó là gì? Hãy cùng theo dõi các ứng dụng của nó dưới đây nhé. Bài viết sẽ chia các loại sản phẩm theo từng ngành nhất định.

  1. Ứng dụng trong xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước

Trong xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước Composite được ứng dụng để làm các sản phẩm như sau:

  • Nắp hố ga bằng Composite: Thay thế cho vật liệu gang hay thép, Composite được ứng dụng khá phổ biến để làm nên các loại nắp hố ga Composite. Nhờ những ưu điểm nổi bật của nó, khắc phục được mọi nhược điểm của các loại vật liệu thông thường như: Các sản phẩm được tạo ra có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều, độ chịu tải tốt.

Nắp hố ga Composite

  • Song chắn rác Composite, nắp rãnh thoát nước Composite: Cũng tương tự như nắp hố ga, các sản phẩm từ Composite trong hệ thống thoát nước này được chủ đầu tư vô cùng tin dùng. Vì nó có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết, cũng như vật liệu nhựa rất an toàn, chống ăn mòn, hoen gỉ cao. Tuổi thọ lâu năm.

song chắn rác composite

2. Ứng dụng trong các khu công nghiệp

Không chỉ được sử dụng trong xây dựng cơ sở hạ tầng, nó còn được ứng dụng khá phổ biến trong các khu công nghiệp. Vậy những ứng dụng của nó là gì?

  • Bồn Composite đựng hóa chất: Trong các nhà máy có nhiều thành phần hóa chất thường cần sử dụng những loại bồn chứa chống bị ăn mòn và Composite được xem là loại vật liệu tốt nhất cho vấn đề này. Không hề bị ăn mòn còn sử dụng được lâu.

Bồn Composite đựng hóa chất

  • Bồn Biogas Composite: Sử dụng vật liệu Composite làm bồn Biogas đã không còn xa lạ gì hiện nay. Việc ứng dụng Composite sẽ giúp cho tuổi thọ trung bình của các bồn Biogas cao hơn.

Hầm biogas composite

  • Ngoài ra, trong công nghiệp Composite còn được ứng dụng để bọc bồn tẩy dầu, bọc Composite bể sơn nhúng, …

Bọc Composite bể sơn nhúng

3. Ứng dụng trong thủy sản

Trong ngành thủy sản Composite cũng đóng một vai trò rất quan trọng đấy nhé. Nó được ứng dụng làm:

  • Bồn Composite nuôi cá: Việc nuôi cá trong bồn bể Composite sẽ giúp an toàn cho cá cũng như các sinh vật khác. Không ảnh hưởng đến môi trường. Không hề bị gỉ sét gây nguy hiểm cho cá.

Bồn Composite nuôi cá

=> Không chỉ được ứng dụng làm bồn mà đối với những bồn đã cũ và không phải được làm từ Composite thì vật liệu nhựa Composite còn được ứng dụng để bọc các bể nuôi thủy sản. Rất tiện lợi và thích hợp đấy nhé.

Trên đây chỉ là 3 ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Ngoài ra, vật liệu nhựa Composite còn được ứng dụng để bọc vỏ máy bay, vỏ tàu vũ trụ, hay bọc vỏ tàu thuyền,… Được ứng dụng trong các công trình năng lượng, kiến trúc, sử dụng để làm vật trang trí.

Để hiểu biết hơn về vật liệu Composite hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé:

>>> Vật liệu Composite là gì? Tìm hiểu từ A – Z

Tin liên quan