Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Tại sao lại xây dựng “hố ga” trong các khu đô thị

Ngày nay mức độ đô thị hóa ngày càng cao, chắc các bạn không còn la lẫm gì với hình ảnh những nắp đậy hố ga trên các con đường bạn hay đi làm, đi học, đi chơi chứ ạ. Bạn có bao giờ tự hỏi dưới những cái nắp đậy hố ga đó là cái gì không. Tại sao chúng lại xuất hiện ở trên những con đường.

ho-ga-tren-cac-con-duong

Bài viết dưới đây của Phúc An Grating xin chia sẻ với bạn những gì mà chúng tôi tìm hiểu được để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Hố ga là gì?

Hố ga là những cái hố nằm ở dưới cống thoát nước thải, trên miệng mỗi hố ga có nắp đậy gọi là nắp hố ga. Hố ga là nơi tập trung, luân chuyển nước thải đồng thời khoảng không gian dưới đáy hố có tác dụng lắng đọng các vật chất (rác thải, bùn…) để dòng nước chảy ra ngoài hố ga được trong sạch hơn.

ho-ga-la-gi

Có thể hiểu đơn giản như sau: Hố ga là một phần trên đoạn cống rãnh, những thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng của cống để các rác thải, đât, cát, các loại chất thải khi chảy qua đó lắng xuống. các bạn có thể xem ảnh minh hoa ở trên.

Nguyên lý hoạt động của hố ga?

Hố ga hoạt động nguyên lỹ như sau: khi có dòng nước chảy qua hố ga, các loại chất thải, bùn cắn sẽ chìm xuống dưới hố, giúp cho các cống rãnh tránh được tình trạng bị tắc nghẽn. Giảm ô nhiễm môi trường và mùi khó chịu.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-ho-ga

Tại sao lại phải xây dựng nhiều hố ga trên đường

Chắc nhiều bạn cũng thắc mắc trên cùng một con dường trong các khu đô thị tại sao lại có mấy cái hố ga liền có phải không. Đơn giản vì việc xây dựng hố ga sẽ giúp chúng ta không phải đi thông cống rãnh mỗi năm mà thay vào đó chúng ta sẽ phải nạo vét các hố ga là có thể xử lý tình trạng cống bị tắc một cách đơn giản.

Một số hình ảnh hố ga và nắp đậy hố ga thực tế

Hố ga thì loại nào cũng giống nào đều có chức năng và công dụng giống nhau. Chỉ khác nhau về nắp đậy. Hiện này trên thị trường có 3 loại nắp đậy hố ga chính là : nắp hố ga bằng gang, nắp hố ga composite, nắp hố ga bằng thép. Dưới đây sẽ là tổng hợp của các hố ga ở trên để bạn có cái nhìn rõ nét nhất.

nap-ho-ga-va-ho-ga

Một số công dụng khác của hố ga

Ngoài các công dụng giúp lắng đọng rác thải, bùn cát, đất ở trên. Hố ga còn có nhiều tác dụng khác như:

  • Thu nước
  • Làm vệ sinh đường ống dẫn nước thải
  • Thay đổi độ dốc hoặc dòng chảy
  • Lắng đọng một phần các chất cặn lắng

Như vậy với những thông tin về khái niệm hố ga là gì và những tác dụng chính, tại sao phải xây dựng hố ga được nêu ra ở trên. Phúc An Grating mong rằng có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Phúc An chúc các bạn một ngày tốt lành.

>>> Các loại nắp hố ga đang trở thành xu hướng hiện nay

Tin liên quan