Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Những điều cần lưu ý khi mua nắp hố ga bê tông

Nắp hố ga bê tông chắc chắn đã quá quen thuộc trên các con đường xưa. Việc ứng dụng nắp hố ga bê tông thường đặt ở những nơi nhiều xe cộ đi lại cũng như người dân sinh sống. Khi sử dụng nắp hố ga bằng bê tông thì các hố ga thường được bịt kín, tránh hiện tượng mùi hôi thối bốc lên. Vậy khi muốn mua nắp đậy hố ga bê tông thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Nắp hố ga bê tông

Hãy cùng theo dõi trong bài viết này cũng như xem có những giải pháp nào tốt hơn nắp hố ga bê tông không nhé?

Trước hết bạn có thể tìm hiểu qua một chút về tên gọi của nó.

Nắp hố ga bê tông là gì?

Nắp hố ga bê tông chính là những chiếc nắp đậy hố ga, cống trên các con đường và được sản xuất bằng bê tông cốt thép. Chủ yếu sử dụng các vật liệu như là cát, sỏi, xi măng,… và được đổ trên giằng bằng thép.

Nắp hố ga bê tông được sử dụng khá phổ biến khi sự xuất hiện của các sản phẩm được đúc từ gang, thép, Composite chưa nhiều. Vì lý do việc sản xuất nắp hố ga bằng bê tông không quá cầu kỳ hay yêu cầu kỹ thuật gì cao nên rất nhiều đơn vị đã có thể sản xuất được.

Nắp hố ga bê tông là gì?

Tuy nhiên, khi muốn có một chiếc nắp hố ga chắc chắn, đúng kích thước tải trọng thì khi thực hiện cần phải tính toán thật kỹ thời gian đổ bê tông cũng như tỷ lệ các thành phần trộn bê tông.

Ngày trước những chiếc nắp đậy hố ga bê tông như thế này người ta thường đi đổ trực tiếp tại các hố ga vì vậy luôn đảm bảo đúng chuẩn kích thước. Tuy nhiên, do tiến bộ hơn nên các nắp đậy hố ga loại này có thể làm ngay tại đơn vị cung cấp sản phẩm chỉ cần đo đúng kích thước cũng như độ chịu tải và mang đến công trình để lắp dựng.

Trên đây chỉ mới là một số các hiểu biết về nắp hố ga bê tông. Dưới đây bạn có thể tham khảo một số lưu ý trước khi lựa chọn mua như sau.

Lưu ý trước khi mua nắp hố ga bê tông

Một số lưu ý khi đang có nhu cầu mua nắp hố ga bê tông mà bạn nên biết.

Mua nắp hố ga bê tông cần lưu ý

  • Nắp hố ga bê tông có khối lượng khá lớn và khó khăn trong vấn đề vận chuyển:

Bạn đang có nhu cầu mua nắp hố ga bê tông, nhưng bạn có biết những chiếc nắp như thế này thường có khối lượng rất lớn. Việc vận chuyển khá cồng kềnh. Khi lắp đặt khiến cho công nhân dễ bị xây xát, rất khó cho lắp đặt.

  • Nắp hố ga bê tông không thẩm mỹ:

Bạn đi trên các con đường, nhìn những khối bê tông to thù lù nằm chình ình trên đường. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Rất mất thẩm mỹ phải không ạ? Đúng như thế nếu dùng những chiếc nắp hố ga như thế này bạn sẽ không thể đặt trong các khu cao cấp hay khu chung cư, nhà liền kề được đâu.

  • Dễ bị tác động bởi xe cộ đi lại, gây tiếng ồn:

Bạn thử sẽ biết, đi qua những chiếc nắp hố ga bê tông thì sẽ bị phát ra tiếng ồn.

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Nếu bạn đang muốn đặt mua những chiếc nắp hố ga bằng bê tông thì mình nghĩ bạn nên có suy nghĩ lại. Vì sao? Đơn giản vì hiện nay trên thị trường có dòng nắp hố ga Composite đang khá được nhiều đơn vị ưa chuộng. Đơn giản vì nó khắc phục được mọi nhược điểm nêu trên và giá thành cũng khá vừa phải.

=> Qua đó, mình chỉ muốn cho bạn một giải pháp khi muốn chọn mua nắp hố ga đó chính là nên lựa chọn những chiếc nắp hố ga bằng Composite. Ngay cả nắp gang hố ga thì nó cũng có rất nhiều nhược điểm đấy.

Để hiểu hơn về nắp hố ga Composite bạn có thể tham khảo ngay bài viết này nhé.

>>> Nắp hố ga Composite – Tất tần tận những điều cần biết

Tin liên quan