Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Nắp rãnh thoát nước bằng Composite và những điều cần biết

Composite như chúng ta đã biết đây là một loại vật liệu tổng hợp được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau và được sử dụng cả trong đời sống của chúng ta. Trong đó đối với hệ thống thoát nước thì không thể thiếu những ứng dụng từ loại vật liệu này. Theo đó chúng ta phải kể đến một sản phẩm khá phổ biến đó là nắp rãnh thoát nước bằng Composite.

Nắp rãnh thoát nước bằng Composite - Đặc điểm

Vậy sản phẩm này có những đặc điểm gì? Vì sao nó lại được ứng dụng rộng rãi như vậy? Và lý do đâu mà nó lại được các chủ đầu tư, nhà thầu sử dụng dần thay thế cho các sản phẩm thoát nước được làm từ gang? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Đặc điểm nắp rãnh thoát nước bằng Composite

Nắp rãnh thoát nước bằng Composite là những nắp đậy tại các mương rãnh với thiết kế từ vật liệu tổng hợp Composite. Những đặc điểm của nắp rãnh thoát nước Composite như sau:

  • Được thiết kế thành các song giúp việc giữ rác và thoát nước đi một cách nhanh chóng.
  • Thiết kế nhiều màu sắc, dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp công trình.
  • Chống ăn mòn, hoen gỉ.
  • Chịu được cả nhiệt độ cao và thấp.
  • Chịu tải trọng lớn, chống ồn.

Đặc điểm nắp rãnh thoát nước bằng Composite

Lý do các sản phẩm Composite được chủ đầu tư tin dùng?

Không chỉ là nắp rãnh thoát nước bằng Composite mà các sản phẩm khác như nắp hố ga Composite, tấm đan Composite đều được chủ đầu tư tin dùng. Vậy lý do vì sao?

Vì sao chủ đầu tư lựa chọn sử dụng sản phẩm Composite?

  1. Tiết kiệm chi phí

Cũng đều nấy nhiêu sản phẩm tuy nhiên khi làm từ gang giá thành sẽ đội lên cao hơn rất nhiều. Trong khi đó làm từ Composite thì cũng đều chịu tải trọng như thế nhưng giá thành lại rẻ hơn. 

Đấy là lý do đầu tiên vì sao mà chủ đầu tư lại có sự lựa chọn nghiêng về sản phẩm từ Composite hơn. Cụ thể là nắp rãnh thoát nước Composite. Với sự tinh tế trong đầu óc của chủ đầu tư mà Composite đang ngày càng ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

2. Trọng lượng nhẹ

Đối với nhà thầu, chủ đầu tư thì vấn đề an toàn lao động là rất quan trọng. Trong khi cũng đều là các nắp rãnh thoát nước. Tuy nhiên, khi cho lắp đặt nắp rãnh bằng gang thì sẽ rất nặng (đặc biệt là những sản phẩm có độ chịu tải lớn) khiến các nhân công dễ bị xây xát, bị thương trong quá trình thực hiện. Nhưng với những sản phẩm bằng Composite thì khác, nhân công lắp đặt sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Nắp rãnh thoát nước Composite tiết kiệm chi phí

Đây là lý do thứ hai giải thích cho câu hỏi vì sao ở trên.

3. Chịu tải tốt

Độ chịu tải của Composite rất cao cũng tương tự như các sản phẩm bằng gang hay thép. Trong đó, với những sản phẩm bằng gang, thì gang xám có giá thành khá rẻ (so với gang cầu) nhưng độ chịu tải thì không. Trong khi đó các sản phẩm từ Composite lại có độ chịu tải khá cao, tương đương với gang cầu. 

Đây là lý do vì sao chủ đầu tư đang dần chọn Composite thay vì các sản phẩm từ gang.

Chỉ mới nêu một số lý do như trên đã thấy Composite có công dụng lớn như thế nào? Ngoài ra, còn một số lý do khác có thể kể đến như: Độ chống hoen gỉ, ăn mòn của Composite cao hơn hay có thể chống ồn khi các phương tiện chạy qua không như các sản phẩm từ gang,…

Còn rất nhiều lý do khác nữa. Tuy nhiên, chỉ với những lý do nổi bật nêu trên hy vọng đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về các sản phẩm Composite cụ thể là nắp rãnh thoát nước bằng Composite. 

>>> Nắp hố ga bằng Composite – Những yếu tố cần thiết trước khi mua

Tin liên quan