Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

VinGroup cùng chiến lược bất động sản khu công nghiệp – Kỳ vọng dòng vốn FDI

VinGroup đã và đang là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực BĐS nhà ở, văn phòng. Nhưng mới đây nhất tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có động thái nhảy vào bất động sản trong lĩnh vực khu công nghiệp. Theo VinGroup những chiến lược đã được đưa ra với kỳ vọng dòng vốn FDI vào Việt Nam.

Động thái của VinGroup  cùng chiến lược bất động sản trong lĩnh vực khu công nghiệp

Bất động sản lĩnh vực khu công nghiệp là sự lựa chọn mới của tập đoàn Vingroup. Theo thông tin cập nhật 10/3 Vingroup đã có động thái chuyển nhượng cổ phần. Trong đó chuyển toàn bộ từ công ty VinHomes IZ sang cho công ty con. Bao gồm:

Vingroup - Ông hoàng tầm nhìn tương lai

Vingroup – Ông hoàng tầm nhìn tương lai

 • Công ty cổ phần VinHomes (VHM)
 • Công ty cổ phần phát triển thành phố xanh

Hoàn tất thủ tục biến VinHomes  IZ trở thành công ty con trực thuộc Vinhomes. Và VinHomes IZ sẽ rót vốn vào một số khu công nghiệp tại thành phố cảng Hải Phòng.

Cụ thể tại Hải Phòng tập đoàn Vingroup đã xây dựng VinFast. Đây là một khu tổ hợp sản xuất có quy mô lên đến 260ha. Đồng thời cùng với đó một dự án khu công nghiệp phụ trợ khác cũng được triển khai. Dự kiến dự án sẽ có quy mô 70ha, thời gian hoàn thành rơi vào khoảng quý 4/2020.

Vingroup nâng tầm quy mô phát triển lĩnh vực khu công nghiệp

Vingroup nâng tầm quy mô phát triển lĩnh vực khu công nghiệp

Đặc biệt theo Vinhomes thì lĩnh vực khu công nghiệp sẽ được chú trọng phát triển, mở rộng. Từ đó biến chiến lược mới này trở thành một trong 3 trụ cột của Vingroup. Bên cạnh lĩnh vực bất động sản nhà ở với văn phòng VinHomes nổi tiếng.

VinGroup và những kỳ vọng dòng vốn FDI 

Chiến lược mới của VinHomes (Vingroup) khi nhảy vào lĩnh vực khu công nghiệp là hướng đi được đánh giá cao. Theo Vinhomes chiến lược được phát triển trên nền tảng kinh tế vĩ mô. Đồng thời cùng với đó là xu hướng tiếp cận dòng vốn FDI vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Cụ thể hơn sự chuyển dịch của Vingroup là tuân theo xu hướng phát triển chung của ngành BĐS Việt. Nhất là trong lĩnh vực khu công nghiệp với sự ổn định. Minh chứng năm 2019 chỉ số IIP tăng 8.86% . Riêng lĩnh vực chế tạo tăng 11.29%. Còn PMI tăng liên tục. Và nguồn vốn FDI cũng tăng 6.8%, đạt 20.4 tỷ USD.

Kỳ vọng cao của chủ đầu tư về dòng vốn FDI

Kỳ vọng cao của chủ đầu tư về dòng vốn FDI

Theo Vinhomes chiến lược mới cũng góp phần tạo cơ hội thúc đẩy nhiều lĩnh vực khác bùng nổ. Chẳng hạn như:

 • Các nhà cung ứng thiết bị phụ trợ phát triển cơ sở sản xuất tại nước ta
 • Các đơn vị xây dựng dây chuyền sản xuất ô tô nội địa
 • Đẩy mạnh phát triển mảng công nghiệp nói chung

Đặc biệt trong lĩnh vực mới Vingroup kỳ vọng dòng vốn FDI. Dựa trên hàng loạt những ưu điểm cũng như bề dày kinh nghiệm của VinGroup trong các lĩnh vực:

 • Phát triển quỹ đất
 • Xây dựng hạ tầng
 • Triển khai và vận hành các dự án

Điểm qua một số cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp

Kỳ vọng dòng vốn FDI thì Vingroup đã chuyển hướng vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Tuy nhiên Vingroup chỉ là một trong những cái tên mới tham gia mà thôi. Thay vào đó trong lĩnh vực này từ lâu đã có rất nhiều đơn vị nổi tiếng tham gia.

Nhiều cái tên nổi tiếng cũng chú trọng vào BĐS Khu công nghiệp

Nhiều cái tên nổi tiếng cũng chú trọng vào BĐS Khu công nghiệp

Vậy cụ thể trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp đâu là những cái tên ấn tượng? Vâng bạn có thể điểm qua một số cái tên sau đây:

 • Becamex IDC
 • IDICO
 • Kinh Bắc City
 • VSIP
 • Sài gòn VRG
 • Viglacera
 • Sonadezi

Chúng tôi vừa chia sẻ thông tin trong chủ đề Vingroup cùng chiến lược bất động sản công nghiệp –Kỳ vọng FDI. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự tham  gia của Vingroup trong lĩnh vực khu công nghiệp

>>> Doanh nghiệp xây lắp chật vật vì Covid-19 như thế nào?

Thẻ:

Tin liên quan