Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Hướng dẫn lắp đặt sàn thao tác trên cao trong xây dựng

Trong các công trình thi công xây dựng, sàn thao tác trên cao đang được ứng dụng khá phổ biến. Tuy nhiên lắp đặt làm sao để an toàn cho người sử dụng thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt cơ bản mà chắc chắn nhất.

Lắp đặt sàn thao tác trên cao như thế nào?

Để biết rõ hơn về cách lắp đặt trước hết ta cần tìm hiểu qua về cấu tạo của nó.

Cấu tạo sàn thao tác trên cao

Sàn thao tác trên cao hay còn gọi là sàn thao tác giàn giáo, cấu tạo của nó nhìn chung giống với mâm giàn giáo (vật dụng để gác lên khung của giàn giáo trên cao). Tuy nhiên, sàn thao tác giàn giáo không có 2 móc khóa gắn ở 2 bên đầu.

Cấu tạo sàn thao tác trên cao

Đây là một phụ kiện được lắp với khung giàn giáo gồm 2 loại chính: Dập gân truyền thống và dập lỗ chống trượt.

Ngoài ra, sàn thao tác trên cao còn được ứng dụng từ tấm sàn Grating hay còn gọi là sàn thao tác Grating Steel, sản phẩm hiện nay đang được khá nhiều công ty xây dựng ưa chuộng vì tính năng vượt trội của nó.

Cấu tạo của sàn thao tác trên cao rất đơn giản. Vì vậy, lắp đặt cũng không khó khăn gì.

Hướng dẫn lắp đặt sàn thao tác trên cao an toàn

Sau khi lắp đặt giàn giáo (công đoạn quan trọng trong công trình xây dựng) thì ta bắt đầu bắt tay vào lắp đặt sàn thao tác giàn giáo. Vậy lắp đặt như thế nào?

lắp đặt sàn thao tác trên cao

Bước 1: Trước khi lắp đặt chúng ta cần phải kiểm tra lại một lần nữa chất lượng sàn thao tác trên cao và các chứng nhận xét duyệt. Bên cạnh đó, khi lắp đặt cần phải có sự chỉ đạo của bộ phận kỹ thuật.

Bước 2: Xác định mặt bằng bố trí sàn thao tác. Cần tính toán kỹ xem phải lắp đặt ở đâu để phù hợp với người thi công. Bên cạnh đó, nơi bố trí mặt sàn thao tác phải là nơi chắc chắn, ổn định.

Bước 3: Mặt bằng lắp đặt sàn thao tác giàn giáo, cần phải đảm bảo đủ chiều dài, chiều rộng so với những gì đã thiết kế. Các khoảng cách của giàn giáo phải phù hợp với sàn thao tác.

Bước 4: Bắt đầu lắp đặt

Đưa sàn thao tác trên cao vào khoảng cách giữa các giàn giáo đã được định trước, lắp đặt thật chắc chắn. Phải kiểm tra lại xem đã có thể đưa vào sử dụng hay chưa? Có an toàn hay không?

Bước 5: Đưa vào sử dụng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn lắp đặt sàn thao tác giàn giáo sao cho an toàn nhất. Bạn nên lưu ý, khi lắp đặt giàn giáo, hay sàn thao tác trên cao đều cần phải có các bộ phận kỹ thuật bên cạnh để không xảy ra sai sót, cũng như không xảy ra vấn đề gì.

Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về sàn thao tác trên cao cũng như cách lắp đặt của nó.

Xem thêm: Nắp mương Grating, Bậc cầu thang Grating, Lưới chắn rác bằng thép, Nắp hố ga bằng thép.

Tin liên quan