Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Grating Steel và những điều cần biết

Grating Steel hay còn gọi là Sàn thép Grating, Tấm sàn Grating,… hiện nay đang được ứng dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng, nhà xưởng. Vậy Grating Steel được hiểu là gì? Và những điều cần lưu ý trước khi mua sản phẩm Grating này là như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây.

Grating Steel là gì? Tại sao lại có tên gọi như vậy?

Vì sao lại có tên gọi như vậy?

Grating Steel như tên gọi của nó chúng ta có thể hiểu rằng đây là những tấm sàn được làm bằng thép và thiết kế ở dạng lưới – theo nghĩa nguyên bản của nó là như vậy. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hiểu đây là những tấm sàn lưới thép. Tùy vào yêu cầu của người sử dụng mà nó sẽ có những kích thước khác nhau. 

Các tấm Grating Steel được thiết kế nhờ:

Các thanh thép la và thép xoắn được đặt vuông góc với nhau tạo thành dạng lưới thích hợp.

  • Các thanh thép la ở đây hay còn gọi là các thanh thép chịu lực (tùy vào yêu cầu chịu tải bao nhiêu mà nó sẽ có kích thước, độ dày khác nhau).
  • Thanh thép xoắn: Đây thực chất là các thanh thép vuông với kích thước 6×6 hoặc 8×8 thông qua các máy tạo xoắn mà nó sẽ tạo ra các thanh xoắn thực hiện cho công việc liên kết các thanh la lại với nhau, bên cạnh đó nhằm tạo ra các dạng hình lưới đúng như tên gọi của nó. Các thanh xoắn này thực chất không có tác dụng để chịu lực gì mà chỉ dùng để liên kết mà thôi.

Thanh thép la thép xoắn

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này có thể tham khảo ngay ở bài viết dưới đây:

>> Tấm sàn Grating – Tất tần tật về những điều cần biết.

Những điều cần biết trước khi mua tấm Grating Steel

Trước khi mua các tấm sàn Grating bạn nên lưu ý những điều như sau:

  1. Tìm hiểu về mức giá chung của các tấm Grating

Thường trong ngành nào cũng thế, các sản phẩm đều có một mức giá chung nhất định. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các sản phẩm đều được bán trong khoảng giá chung đó. Trong thị trường sàn thép Grating, có những đơn vị bán với mức giá vừa phải, trong khoảng mức giá chung đó. Tuy nhiên, cũng có những đơn vị bán với mức giá rất cao, vượt xa rất nhiều so với mức giá của các đơn vị khác.

Mức giá chung thị trường tấm sàn Grating

Đơn giản vì đơn vị đó không sản xuất trực tiếp mặt hàng này. Vậy mức giá chung trong thị trường tấm Grating là bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo trong bài viết này nhé.

>> Báo giá tấm sàn Grating – Mức giá chung trên thị trường năm 2018.

2. Tìm hiểu về đơn vị sản xuất

Như đã nhắc ở trên, việc lựa chọn đơn vị cũng có ảnh hưởng rất lớn đó. Đối với những đơn vị không trực tiếp sản xuất (hay còn gọi là các công ty thương mại) thường đội giá cao hơn bình thường so với những công ty trực tiếp sản xuất. Lý do rất dễ hiểu: Họ còn phải ăn để có lãi nữa chứ? Làm ăn ai muốn chịu lỗ hay lô hàng đấy không tạo ra lợi nhuận cho mình đâu?

Lựa chọn đơn vị bán tấm grating steel

Vì vậy, khi tìm mua các sản phẩm Grating Steel thì bạn cũng nên nhớ tìm hiểu về các đơn vị đó trước khi đặt mua nhé. Nhất là đặt hàng với số lượng lớn.

3. Tiến độ sản xuất

Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng. Tại sao lại như thế? 

Một công trình lớn đang đi vào thi công thực hiện. Chẳng hạn, công trình đó đang cần khoảng 100 chiếc nắp mương Grating (1 ứng dụng của tấm Grating) tuy nhiên một đơn vị nào đó không thể đáp ứng đúng tiến độ. Điều đó sẽ khiến cho các rãnh mương không có nắp đậy trông rất xấu xí.

Đảm bảo tiến độ sản xuất

Vì vậy, khi muốn mua các tấm Grating bạn cũng cần nên lưu ý điều kiện này nhé.

Trên đây chỉ là một số các hiểu biết mà mình muốn chia sẻ với bạn khi lựa chọn tấm Grating Steel cũng như những lưu ý trước khi mua hàng. 

Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những điều bổ ích nhất!

Tin liên quan