Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Doanh nghiệp xây lắp chật vật vì Covid-19 như thế nào?

Covid – 19 đã và đang là cơn “ác mộng” của toàn thế giới. Đại dịch không chỉ đang cướp đi hàng ngàn sinh mạng mà còn làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu. Riêng tại Việt Nam số ca nhiễm đã lên đến 95 người cùng với đó là những ảnh hưởng diện rộng. Tất nhiên ngành xây dựng nói chung và doanh nghiệp xây lắp nói riêng cũng đang phải chật vật vì dịch. Vậy cụ thể như thế nào ngay bây giờ Tấm sàn Grating Phúc An sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh.

Công trường yên ắng, vắng lặng vì Covid – 19

Đại dịch Covid – 19 gây ra ảnh hưởng nặng nề là điều không ai có thể phủ nhận hiện nay. Hầu như mọi hoạt động trong và ngoài nước đều đang “ngưng đọng”. Và với các doanh nghiệp xây lắp đại dịch cũng đang dần xâm lấn và gây ra hệ lụy. 

Doanh nghiệp xây lắp chật vật với Covid – 19

Doanh nghiệp xây lắp chật vật với Covid – 19

Khó khăn của doanh nghiệp xây lắp trong mùa dịch Covid – 19

Thực tế hiện nay khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp xây lắp trong mùa dịch là tiếp cận nguồn vật tư, vật liệu. Không phân biệt doanh nghiệp kinh doanh lớn hay nhỏ mà dường như là đồng bộ.

Trong đó việc hạn chế giao thương quốc tế đang khiến doanh nghiệp không thế nhập vật tư nước ngoài. Chẳng hạn như phôi thép hay sản phẩm từ thép,…Nhất là trước diễn biến mức tạp của dịch thì ngay trong phạm vi trong nước việc di chuyển cũng đã được khuyến cáo hạn chế. Những khu vực được khoanh vùng như “tâm dịch” mọi người sẽ được cách ly để đảm bảo an toàn. Vậy nên việc vận chuyển các vật tư có sẵn trong nước ngay thời điểm này cũng là bài toán khó cho doanh nghiệp xây lắp. 

Covid – 19 khiến doanh nghiệp xây lắp đóng băng

Covid – 19 khiến doanh nghiệp xây lắp đóng băng

Chưa kể doanh nghiệp xây lắp cũng đang hòa cùng chiến dịch hạn chế công nhân di chuyển. Và giải pháp được đưa ra tối ưu là giao tiếp công việc qua hình thức trực tuyến. 

Thực trạng chung của doanh nghiệp xây lắp mùa dịch

Trước những khó khăn trong mùa dịch Covid – 19 thì hiện tại các doanh nghiệp xây lắp đang dần giảm nhịp độ. Tại các công trường thì tình trạng yên ắng, vắng lặng đến khó tin. Tuy một số doanh nghiệp vẫn cố gắng để hoàn tất tiến độ công trình nhưng thực tế khá khó khăn.

Theo đó các mục tiêu đã được doanh nghiệp xây lắp tính toán, thay đổi. Đồng thời trước tình hình phức tạp của dịch Covid – 19 thì các phương án điều chỉnh đã được đưa ra.

Doanh nghiệp xây lắp đang dần giảm nhịp độ vì covid-19

Doanh nghiệp xây lắp đang dần giảm nhịp độ vì covid-19

Doanh nghiệp đa ngành thiệt hại nặng trong mùa dịch Covid – 19

Đóng băng hay làm tê liệt nền kinh tế là những cụm từ gắn liền với hậu của của đại dịch covid-19. Trong đó những thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp đang cho thấy rõ thiệt hại nặng nề.

Nhìn chung các doanh nghiệp xây lắp trong mùa dịch đang phải đối mặt với những thiệt hại không tưởng. Đầu tiên phải kể đến việc phải luân phiên điều chỉnh nhân viên. Tiếp đó là những hệ lụy từ khó khăn phải đối mặt rất lớn.

Đặc biệt theo ghi nhận thì doanh thu kinh doanh của doanh nghiệp đang sụt giảm nghiêm trọng. Chẳng hạn ví dụ minh chứng như HUD đã sụt giảm 75 – 80% so với cùng kỳ. Theo chia sẻ của lãnh đạo HUD thì vì là doanh nghiệp đa ngành nên những thiệt hại mà công ty đang gặp phải nặng hơn nhiều so với các doanh nghiệp bình thường.

Doanh nghiệp xây lắp thiệt hại nặng trọng bởi Covid – 19

Doanh nghiệp xây lắp thiệt hại nặng trọng bởi Covid – 19

 Và nhận thấy những khó khăn của doanh nghiệp thì mới nhất chính phủ đã đưa ra quyết sách. Đó là gói tín dụng 250.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch Covid–19.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về những chật vật của doanh nghiệp xây lắp trong mùa Covid – 19. Bạn có thể cập nhật để hiểu rõ thực trạng ngành xây lắp hiện nay. Ngoài ra nếu bạn còn băn khoăn gì thì có thể liên hệ Granting Phúc An để được tư vấn nhé. 

>>> Dự án khu công nghiệp kiểu mới Phú Tân – Dự án HOT tại Bình Dương

Tin liên quan