Số 22, ngách 64/37 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚC AN

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Hotline: 0902.053.788 Về chúng tôi

Nhập nội dung... Xem thêm

Bọc Composite là gì? Ưu điểm vượt trội của việc bọc nhựa Composite

Ngày nay việc bọc phủ các sản phẩm bằng nhựa đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc bọc từ các loại nhựa thông thường như PVC, PP,… đã dần được thay bằng nhựa Composite. Vậy bọc Composite là gì? Những ưu điểm vượt trội của việc bọc Composite là như thế nào mà có thể thay thế cho các loại nhựa khác?

Bọc Composite là gì? Ưu điểm

Hãy đọc ngay bài viết này để có cho mình những hiểu biết rõ nhất nhé.

Bọc Composite là gì?

Trước khi muốn đi tìm hiểu về bọc Composite là gì? Chúng ta hãy cùng xem qua về định nghĩa Composite (FRP).

  • FRP là tên viết tắt của từ: Fibeglass Reinfored Plastic, nó có nghĩa là nhựa cốt sợi thủy tinh (với thành phần cốt là sợi thủy tinh và vật liệu nền từ các loại nhựa).
  • FRP được hiểu là một loại Composite với thành phần nền là nhựa. Và Composite trong bài này chúng ta nhắc đến chính là vật liệu này.

Định nghĩa bọc Composite

=> Với tên gọi nêu trên chúng ta đã có thể phần nào hiểu được rằng Bọc Composite (FRP) chính là bọc nhựa cốt sợi thủy tinh.

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi: Bọc Composite là gì? Thì nó còn có câu trả lời khác chính là: Bọc Composite hay Bọc FRP là một giải pháp tuyệt vời giúp chống ăn mòn các loại vật liệu khác mà các chất nhựa thông thường (PVC, PP,… ) không thể làm được.

Bạn có lẽ đã hiểu sơ qua về bọc Composite là gì? Dưới đây sẽ kể rõ một số ưu điểm vượt trội khi bọc Composite mà bạn có thể chưa biết.

Ưu điểm vượt trội bọc Composite

Khi bọc Composite bạn sẽ được hưởng những ưu điểm vượt trội mà khi bọc các vật liệu nhựa thông thường khác không thể có đó là:

Ưu điểm bọc phủ Composite

  • Thi công dễ dàng trên mọi bề mặt (kể cả các bề mặt phức tạp) điều mà các loại nhựa khác như PE hay PVC,… không thể thực hiện được.
  • Không bị ăn mòn bởi mọi hóa chất kể cả các loại hóa chất mạnh như axit hay bazo,…
  • Nhờ đặc tính của sợi thủy tinh mà các sản phẩm khi được bọc Composite sẽ có khả năng đàn hồi cao. Bên cạnh đó, còn có độ bền cao và khả năng chịu được va đập tốt.
  • Sửa chữa đơn giản khi xảy ra sự cố. Có thể sửa chữa ngay tại nơi sản phẩm xảy ra sự cố, rất  dễ dàng.
  • Không như các loại nhựa khác, bọc phủ Composite sẽ không hề bị rò rỉ trong quá trình sử dụng vì nó không có bất kỳ một đường hàn nào khi thực hiện quá trình bọc.
  • Với đặc tính không dẫn điện, dẫn nhiệt của Composite FRP sẽ giúp an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ các câu trả lời cho câu hỏi bọc Composite là gì? Và có những ưu điểm nào khi bọc Composite? Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn mới nhất khi muốn lựa chọn bọc lại các sản phẩm đã hoen gỉ cho đơn vị của mình. Đừng ngại ngần mà hãy lựa chọn ngay việc bọc phủ bằng Composite thay vì bọc bằng các loại nhựa thông thường.

>>> Lựa chọn đơn vị bọc phủ Composite như thế nào?

Tin liên quan